Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1061072
Đang trực tuyến: 32
   Tiêu điểm
Thăm tặng quà hộ nghèo, hộ già sống neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hành Đức
PHONG TRÀO “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ ĐỨC PHỔ
Quảng Ngãi: Phiên chợ nhân đạo hỗ trợ 300 suất quà cho hộ nghèo ở xã Sơn Tinh
ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI “TRANG CỘNG ĐỒNG” (FANPAGE) TRÊN TOÀN HỆ THỐNG MẶT TRẬN
SƠN TỊNH NGHIỆM THU BÀN GIAO 2 NHÀ Ở CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH Ở XÃ TỊNH BÌNH
Ngày đưa:  24/06/2022 08:07:01 AM
Kiểm tra Công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm tại huyện Lý Sơn

 Chiều ngày 23/6, Đoàn công tác của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tiến hành Kiểm tra Công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm tại huyện Lý Sơn. Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hoà; Trưởng Ban Tổ chức - Tuyên giáo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Kim Hoa; đại diện Văn phòng, các Ban chuyên môn, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia đoàn công tác.

Trong 6 tháng đầu năm, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Lý Sơn đã tập trung triển khai các nội dung công tác của Mặt trận đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền được chú trọng góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đi vào đời sống, các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX được cụ thể hoá và triển khai phù hợp với tình hình địa phương, công tác tuyên truyền phòng, chống Covid-19, vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, bảo vệ môi trường...được đẩy mạnh; triển khai thực hiện có hiệu quả các Cuộc vận động do Mặt trận chủ trì.
Trong 6 tháng đầu năm, Quỹ "Vì người nghèo" huyện đã vận động được 36 triệu đồng, cùng với số dư năm 2021 chuyển sang, đã hỗ trợ xây dựng 03 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 01 nhà với tổng kinh phí 175 triệu đồng; phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp thăm và tặng hơn 1.000 suất cho các hộ nghèo, cận nghèo; tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình gặp khó khăn do dịch Covid-19; triển khai đóng tàu vỏ gỗ cho 02 ngư dân với tổng kinh phí là 600 triệu đồng.Phối hợp tổ chức 01 "Phiên chợ hàng Việt về với huyện Lý Sơn" với tổng 37 gian hàng của 27 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất thu hút trên 2.000 lượt người tham gia mua sắm. Công tác giám sát và phản biện được triển khai thực hiện tốt nhất là các nội dung về xây dựng, đất đai, môi trường...đã tổ chức 01 cuộc giám sát việc quản lý đất công ích.

Trao đổi tại buổi làm việc Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của Mặt trận huyện trong 6 tháng đầu năm. Cần tập trung hơn trong công tác nắm bắt dư luận tư tưởng của Nhân dân; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện hiệu quả các mô hình; phát huy vai trò giám sát của người dân. Tập trung khai thác thế mạnh của  địa phương để từng bước phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân. Trong thời gian tới Mặt trận tỉnh sẽ tiếp tục vận động các đơn vị, doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, nhất là vấn đề về nhà ở cho người nghèo./.

NHẬT SƠN

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"