Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 7, khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024

RSS In Gởi cho bạn bè
29/06/2022 08:48:14 AM         

 Chiều ngày 28/6/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ 7 (khóa XIV) để sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; hiệp thương cử bổ sung, thay thế Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Võ Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tấn Đức – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Ánh Sương – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách; đại diện UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XIV; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm các Hội đồng Tư vấn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng, Phó các Ban, Văn phòng và chuyên viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh tổ chức triển khai thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ trong Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã có nhiều đổi mới theo hướng rõ việc, trọng tâm, hiệu quả, hướng về cơ sở. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã được MTTQ, các tổ chức thành viên triển khai toàn diện đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. MTTQ Việt Nam các cấp kịp thời chỉ đạo các hoạt động chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022, kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Việc kêu gọi, vận động, tiếp nhận và làm nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở đã được sự đồng thuận và ủng hộ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân đạt kết quả tích cực; nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên có nhiều sáng tạo từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện thiên tai, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Hồng Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao và ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp của chính quyền, sự nỗ lực, cố gắng cùng những kết quả khả quan trong công tác của MTTQ các cấp trong tỉnh; trong thời gian đến, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa giữ vững và phát huy tốt những kết quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã đạt được, vừa phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thực hiện tốt công tác bồi thường dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; tăng cường nắm bắt tình hình Nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của Nhân dân.

Trong chương trình làm việc, Hội nghị đã tiến hành hiệp thương cử bổ sung, thay thế 03 vị Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.               

                                                          Tin, ảnh: Kim Thủy

          

Chiều ngày 28/6/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ 7 (khóa XIV) để sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; hiệp thương cử bổ sung, thay thế Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.