TRAO TIỀN PHỤNG DƯỠNG CHO 44 MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

RSS In Gởi cho bạn bè
21/10/2022 02:19:11 PM         

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với đơn vị phụng dưỡng tổ chức thăm, tặng quà và trao tiền phụng dưỡng cho 44 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Bà Đặng Kim Hồng, người ủy quyền của ông Lê Hồng Thái, ở thành phố Hà Nội thăm tặng quà cho Mẹ VNAH Trương Thị Lan, ở thôn Hòa Thuận, xã Tịnh Hòa, TPQN và Mẹ VNAH Nguyễn Thị Bạn, ở thôn Đông, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh

Tại các nơi đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe các Mẹ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các Mẹ và gia đình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; Đoàn chúc các Mẹ sống an vui, hạnh phúc, cùng gia đình tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng, mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.

Dịp này, Đoàn cũng đã trao tiền phụng dưỡng trong quý IV - 2022 cho các Mẹ; mỗi Mẹ được nhận 2.000.000 đồng/tháng. Tổng số tiền trao đợt này là 264.000.000 đồng, do ông Lê Hồng Thái, ở thành phố Hà Nội hỗ trợ.

Được biết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động ông Lê Hồng Thái nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời 50 Mẹ Việt Nam anh hùng (hiện nay 6 Mẹ đã mất). Đây cũng là cá nhân nhận chăm sóc, phụng dưỡng nhiều Mẹ Việt Nam anh hùng nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay.

 

                                                                                     Kim Cúc (Mặt trận tỉnh)

Hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” (tháng 10), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với đơn vị phụng dưỡng tổ chức thăm, tặng quà và trao tiền phụng dưỡng cho 44 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.