Nghĩa Hành chung tay vì người nghèo

RSS In Gởi cho bạn bè
24/10/2022 03:10:42 PM         

Trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (từ ngày 17/10 - 18/11), Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện Nghĩa Hành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm chung tay chăm lo cho người nghèo.

Bàn giao nhà mới cho hộ nghèo ở xã Hành Thịnh

 

Tặng quà cho hộ nghèo ở xã Hành Minh

Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngay từ đầu năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã tích cực phối hợp các ngành chức năng, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa, kết quả của các hoạt động “Vì người nghèo”. Công tác triển khai kêu gọi, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, sự phối hợp của các cấp chính quyền, sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành chức năng và sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân.

Cùng với nguồn hỗ trợ của trung ương, tỉnh, trong năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hỗ trợ xây mới 14 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo mức hỗ trợ từ 40 đến 50 triệu đồng/nhà, hỗ trợ sửa chữa 06 nhà, mức hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà.

Nhân tháng cao điểm vì người nghèo năm nay, có 184 hộ nghèo, khó khăn đột xuất, đau ốm được nhận quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Mặt trận các cấp ở huyện, mỗi suất từ 300 nghìn đồng đến 01 triệu đồng.

Ông Huỳnh Lúa - Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hành cho biết: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Lễ phát động vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022 trong Lễ chào cờ đầu tháng của huyện, nhằm huy động mọi nguồn lực hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết, giúp đỡ người nghèo, người bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai...  Cùng với đó, sẽ chủ động xây dựng kế hoạch, rà soát, phân loại hộ nghèo và triển khai các nội dung chăm lo cho người nghèo theo quy chế quản lý và sử dụng quỹ để giúp người nghèo ở huyện Nghĩa Hành từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.

 Bích Loan 

Trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (từ ngày 17/10 - 18/11), Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện Nghĩa Hành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm chung tay chăm lo cho người nghèo.