Thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hành Tín Tây

RSS In Gởi cho bạn bè
25/10/2022 10:02:04 AM         

  Nhân "Tháng hành động vì người cao tuổi", chiều ngày 24/10/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hành Tín Tây phối hợp với Hội Người cao tuổi xã tổ chức đoàn đến thăm và tặng 13 suất quà cho người cao tuổi là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn, mỗi suất quà 200 ngàn đồng.

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ người cao tuổi và gia đình; chúc các cụ luôn mạnh khỏe, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Cũng trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội, trước đó, chiều ngày 23/10/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hành Tín Tây phối hợp với các Hội, đoàn thể và lực lượng dân quân xã hỗ trợ sinh kế 01 con trâu giống sinh sản, trị giá 15 triệu đồng cho chị Phạm Thị Thu, là đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc diện hộ nghèo ở thôn Trũng Kè 1; kinh phí này từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nghĩa Hành. Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hành Tín Tây cũng vận động các nhà hảo tâm và trích Quỹ “Vì người nghèocủa xã hỗ trợ xây dựng chuồng trâu trị giá 5 triệu đồng.

Được biết, cả 2 vợ chồng chị Phạm Thị Thu cùng bị khuyết tật, có 2 con nhỏ, cuộc sống vô cùng khó khăn. Con trâu giống hỗ trợ sinh kế sẽ giúp vợ chồng chị Thu có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống./.

 Ngọc Diệu

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhân "Tháng hành động vì người cao tuổi", chiều ngày 24/10/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hành Tín Tây phối hợp với Hội Người cao tuổi xã đến thăm và tặng 13 suất quà cho người cao tuổi là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn, mỗi suất quà 200 ngàn đồng.