Nhà máy Bia Dung Quất kỷ niệm 30 năm thành lập

RSS In Gởi cho bạn bè
09/06/2023 09:09:33 AM         
Chiều tối 08-6, Nhà máy Bia Dung Quất tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (8/6/1993-8/6/2023). Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bùi Đức Thọ, Lãnh đạo các sở ngành của tỉnh.
Nhà máy Bia Dung Quất thành lập tháng 6/1993. Từ khi thành lập và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh đến nay, nhà máy đã trải qua 10 lần mở rộng và nâng công suất hoạt động. Từ công suất ban đầu 3 triệu lít bia/năm, đến nay, nhà máy đã mở rộng nâng công suất lên 100 triệu lít bia/năm, với tổng vốn đầu tư trên 600 tỷ đồng. Sản phẩm đa dạng với các dòng bia như: Bia chai Dung Quất, bia chai Dung Quất Export, bia lon Dung Quất, bia lon Hello high.

Từ khi thành lập đến nay, sản lượng tiêu thụ bia Dung Quất đạt hơn 1,1 tỷ lít. Sản phẩm của Nhà máy Bia Dung Quất được tiêu thụ tại thị trường Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Bia Dung Quất còn thành công trong việc hợp tác sản xuất và xuất khẩu sang thị trường các nước Nhật Bản, Singapore.
Thương hiệu Bia Dung Quất ngày càng được khẳng định trên thị trường, được công nhận là thương hiệu quốc gia từ năm 2016 đến nay, đạt giải thưởng Top 100 Sao Vàng Đất Việt năm 2022, giải thưởng thương hiệu mạnh Asean năm 2020 và nhiều giải thưởng khác.
Trong thời gian đến, Bia Dung Quất tiếp tục cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn. Đem đến lợi ích cho khách hàng, để nuôi dưỡng tương lai của doanh nghiệp. Tạo dựng và duy trì môi trường làm việc thân thiện hài hòa; lao động sáng tạo, đồng thuận, đảm bảo việc làm, thu nhập, đời sống tinh thần cho người lao động,…
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, đổi mới, phát triển, sự đóng góp của Nhà máy Bia Dung Quất vào nguồn thu ngân sách tỉnh cũng như các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, trong thời gian qua, Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành, chính quyền địa phương các cấp đã luôn đồng hành, hỗ trợ Nhà máy. Đây là sự phối hợp hiệu quả, sự gắn kết giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội ở thời kỳ mới.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng Bia Dung Quất sẽ phát triển theo định hướng mới, khẳng định được vị thế, thương hiệu trong nước và từng bước mở rộng thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới, phát triển, gặt hái nhiều thành công mới; đóng góp nhiều hơn cho phát triển kinh tế và công tác an sinh xã hội của địa phương và của đất nước. Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành, địa phương của tỉnh sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cho Nhà máy Bia Dung Quất trong quát trình hoạt động phát triển.
 
Nhân dịp này, Nhà máy Bia Dung Quất được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen vì có thành tích trong công tác an sinh xã hội giai đoạn 2018-2023. Bia Dung Quất cũng đã vinh danh các cán bộ, công nhân viên đã có nhiều đó.Dịp này, Nhà máy bia Dung Quất cũng trao tặng số tiền 200 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để phân bổ xây dựng 4 Nhà đại đoàn kết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh. 
Chiều tối 08-6, Nhà máy Bia Dung Quất tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (8/6/1993-8/6/2023). Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bùi Đức Thọ, Lãnh đạo các sở ngành của tỉnh.