Quảng Ngãi: Ấm áp Trung thu dành cho thiếu nhi
Ngày đưa:  09/09/2022 06:29:40 PM In bài
Nhằm đem đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa một mùa Trung thu ấm áp, vui tươi hơn. Nhiều đơn vị, đoàn thể và các nhà hảo tâm đã phối hợp tổ chức vui tết Trung thu và trao những phần quà ý nghĩa cho các em.

 Nhằm đem đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa một mùa Trung thu ấm áp, vui tươi hơn. Nhiều đơn vị, đoàn thể và các nhà hảo tâm đã phối hợp tổ chức vui tết Trung thu và trao những phần quà ý nghĩa cho các em.

Chương trình “Ấm áp trăng rằm” cho thiếu nhi tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng Quảng Ngãi

Các em thiếu nhi thích thú tự tay trang trí lồng đèn

Tối 8.9, Tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng Quảng Ngãi, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Quảng Ngãi phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Giáo dục Đông Á - Trung tâm Ngoại Ngữ Cho Con, tổ chức chương trình “Ấm áp trăng rằm” cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tại đây, các em thiếu nhi tự tay làm những chiếc lồng đèn, trang trí mặt nạ cổ truyền, chơi trò chơi dân gian.

Chương trình diễn ra đến ngày 10.9, hằng đêm sẽ có các đoàn lân biểu diễn miễn phí và xiếc ảo thuật cho các em thiếu nhi. Đồng thời, tổ chức tặng hơn 20 suất quà cho trẻ em hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh Covid trên địa bàn thành phố tại đêm Tết Trung thu. Phối hợp thăm tặng, quà cho trẻ em ở Chùa Phổ Quang, Quảng Phú, Tịnh Thất Phước Quang, xã Tịnh Ấn Tây và Cô nhi viện Phú Hòa (TP Quảng Ngãi).

Tại huyện miền núi Sơn Tây, ngày 8.9, Đoàn Thanh niên VTV8, Đoàn thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung Tây Nguyên phối hợp xã Sơn Lập tổ chức chương trình “Vui Hội Trăng Rằm” cho các em thiếu nhi. Dịp này, chương trình đã trao300 suất quà, trong đó 200 suất quà gồm bánh trung thu, đèn lồng cho trẻ em, và 100 chăn ấm cho các hộ nghèo trên địa bàn xã.Được biết, xã Sơn Lập là xã đặc biệt khó khăn, toàn xã 350 hộ, 95% đồng bào Ca Dong. Nguồn kinh phí vận động xã hội hóa từ các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trao quà cho các em thiếu nhi xã Sơn Lập

Trao quà cho các em thiếu nhi xã Sơn Bua

Các em thích thú xem biểu diễn múa lân

Cùng ngày, tại xã Sơn Bua (huyện Sơn Tây),Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với UBND huyện Sơn Tây và Báo Công lý tổ chức Chương trình “Trung thu cho em” năm 2022. Chương trình đã trao tặng 730 suất quà (gồm bánh kẹo trung thu) cho các em xã Sơn Bua; 25 con lân cho 25 hộ ở Làng Thanh niên lập nghiệp Sơn Bua; 05 con lân cho Trường Tiểu học Sơn Bua; 61 áo ấm cho 61 trẻ em ở Làng thanh niên lập nghiệp Sơn Bua. Em Đinh Văn Quyết bày tỏ vui mừng nói: “Em rất vui khi được các anh chị tặng quà trung thu, xem múa lân. Lâu lắm rồi em mới được tham gia hoạt động thú vị như vậy”.

Mùa trung thu, hầu hết trẻ em trên các miền quê Quảng Ngãi đều nhận được sự quan tâm, tình yêu thương của gia đình và xã hội, với những trẻ em nghèo, điều đó càng thêm phần ý nghĩa. Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có khoảng 315.000 trẻ dưới 16 tuổi; trong đó, hơn 10.130 em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng 42.000 em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và hơn 410 em đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Với mong muốn mang Trung thu đến với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, những ngày qua, các hội từ thiện, tổ chức đoàn thể, địa phương đã tích cực vận động, quyên góp, thăm, tặng quà và vui đón Trung thu với các em.

Ông Đinh Duy Long, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhằm mang lại cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn một mùa Trung thu ấm áp, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị tặng 1.000 suất quà với tổng giá trị khoảng 500 triệu đồng. Điều này cũng giúp tạo động lực, thêm không khí phấn khởi cho các em, đặc biệt là các em vùng sâu, vùng xa trong mùa Trung thu năm nay.

Như Đồng


Bản quyền ©2020 Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi